Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Review sách: Gái Phượt – đi để khám phá chính bản thân mình – Top1Book

Review sách: Gái Phượt – đi để khám phá chính bản thân mình – Top1Book

Cuốn sách Gái Phượt của tác giả Yếm Đào Lẳng Lơ là một tác phẩm về đam mê xê dịch được viết thực sự phóng khoáng. Truyền cảm hứng sống và khám phá cho người trẻ nhưng là những trang viết đầy bụi bặm, tự do chứ không hề đao to búa lớn. Ấy thế mà đôi lúc cuốn sách này cũng khiến người đọc rưng rưng vì những câu chuyện xúc động sau những cung đường.

Tác giả cuốn Gái Phượt

Tác giả Gái Phượt là một “phượt thủ” chính hiệu có bút danh Yếm Đào Lẳng Lơ, tên thật là Lê Thu Thảo. Yếm là một nhà báo tự do, chuyên viết bài về văn hóa, du lịch. Trước đây, chị từng là phóng viên của các trang VNexpress, Travellive và aFamily.

Suốt tuổi trẻ của mình, chị đã tham gia vào hơn 200 chuyến đi, cả trong và ngoài nước, để tích góp được một túi kinh nghiệm phượt và rất nhiều câu chuyện thú vị chia sẻ cho những người cũng có cùng cái thú xê dịch giống mình.

                                                     Review sách Gái Phượt – Yếm Đào Lẳng Lơ

Nội dung cuốn Gái Phượt

Sách Gái Phượt kể câu chuyện của một cô gái 30 tuổi đã tạm gác công ăn việc làm ổn định nhưng tẻ nhạt ở thủ đô để tham gia vào những chuyến đi địa đầu Tổ quốc.

Bán đi con xe dã chiến được bố sắm cho để đi làm ngày qua ngày, Yếm đã đi đến khắp những vùng đất tươi đẹp trên đất nước. Cứ cuối tuần là xách ba lô với vài bộ quần áo lên đường.

Lí do để đi phượt

Với Yếm Đào, hãy cứ đi để tìm lại chính mình. 30 tuổi nhưng chị mới bắt đầu sống cuộc sống mà mình mong muốn. Có những chuyến đi chẳng biết sẽ tới đâu. Chỉ biết rằng, những vòng xe sẽ đưa chị thoát khỏi bốn bức tường công sở chật hẹp, để chị được thả đôi chân và tâm hồn mình vào tự do, phóng khoáng.

Có những chuyến đi là để chia tay, tức là chuyến đi để tiễn biệt một mối tình.

Hay sau này, khi có con, chị cũng cho bé “đi phượt” từ khi chưa đầy một tuổi. Đi để có con làm bạn đồng hành, đi để con được khám phá và học từ thiên nhiên, cuộc sống.

Người ta nghĩ gì về gái phượt?

Nhắc đến đi phượt, có đôi khi người ta lại dành cho “phượt thủ”, nhất là những cô gái ưa xê dịch, một cái nhíu mày không mấy thiện cảm.

Bắt đầu từ những năm 2006, thời mà các diễn đàn online còn thịnh hành, giới trẻ Việt Nam đã lập nên các CLB phượt để cùng nhau khám phá. Phượt là một sở thích, một niềm đam mê hết sức lành mạnh chứ chưa bị nhiều người trẻ biến tướng như thời bây giờ.

Gái phượt ăn mặc khác lạ, tính tình bộc trực, mạnh mẽ nhưng tuyệt đối không phóng túng, buông thả. Họ giống như những bông hoa dã quỳ với vẻ đẹp tự nhiên và sức sống mãnh liệt chứ không hời hợt như lời ác ý của người đời.

Tình yêu trong những chuyến đi

Đi phượt, chắc hẳn sẽ có những lúc xế và ôm dành cho nhau những tình cảm và sự quan tâm của những người bạn đồng hành.

Yếm Đào kể lại mối tình của chị với những bạn đường, có những mối tình là cảm nắng thoáng qua, nhưng cũng có những câu chuyện ghi tâm khắc cốt.

Đọc sách, có đôi lúc thấy tim mình thắt lại, vì chuyện tình của chị Yếm với người bạn đường nhưng kết thúc không được viên mãn. Họ quan tâm, chăm sóc và thấu hiểu nhau nhưng chuyến đi nào rồi cũng kết thúc. Ngày anh ra sân bay, chị chỉ dám đứng nhìn từ xa mà không dám lại gần từ biệt.

                                                 Review sách Gái Phượt – Yếm Đào Lẳng Lơ

Cuối cùng, là tình yêu thiên nhiên tươi đẹp

Đọc sách Gái Phượt mới biết một căn bệnh tên là “say đường”. Đó là cảm giác muốn đi, đi mãi, là nỗi nhớ cuồng khấu những cung đường, bãi biển, đỉnh đèo vì thiết tha với không khí tự do, khoáng đạt.

Đỉnh Fansipan, tứ đại đỉnh đèo, Hội An hay là Tây Côn Lĩnh đều lưu lại dấu chân của người con gái đam mê xê dịch. Nơi đâu cũng có cảnh đẹp và những người dân thật thà, thân thiện. Đọc những trang viết về thiên nhiên trong sách Gái Phượt mà chỉ muốn cuối tuần đến thật mau để được xách ba lô lên và rong ruổi trên khắp mọi miền đất nước.

Đẹp là vậy nhưng cũng có nhiều thứ phải đánh đổi để có được những chuyến đi. Là con gái trong một gia đình sống ổn định, Yếm Đào đã phải đối mặt với không ít lời phản đối từ cha mẹ. Ai cũng muốn con gái mình sớm yên bề gia thất, chứ không phải ngoài 30 mà vẫn vi vu trên những cung đường.

Dù đi phượt ngày nay đã dễ dàng hơn chục năm trước khá nhiều, nhưng đi phượt là phải lên kế hoạch hết sức chu đáo. Đi để trải nghiệm, nhưng vẫn phải giữ thân thể khỏe mạnh và an toàn trở về.

Nhận xét về tác phẩm Gái Phượt – Yếm Đào Lẳng Lơ

Có khá nhiều cuốn sách viết về việc trải nghiệm và khám phá, nhưng khách quan mà nói thì cuốn Gái Phượt có chất “bụi” rõ ràng hơn nhất so với những tác phẩm cùng thể loại. Mỗi tác giả có một văn phong và cách truyền tải riêng, đôi khi trong tác phẩm của họ lại lồng ghép quá nhiều triết lý. Vậy nên, với những ai đang tìm đọc một tác phẩm thuần túy về thú xê dịch thì Gái Phượt là sự lựa chọn đúng đắn.

Sách là những trải nghiệm rất thật, tác giả thậm chí còn vô tư kể tội chính mình vì những lần đi phượt mà không tính toán kỹ. Có lần, cho con gái đi du lịch khi con quá nhỏ, bé bị sốt phải cấp cứu giữa đêm làm mẹ Yếm đau từng khúc ruột.

                                                      Review sách Gái Phượt – Yếm Đào Lẳng Lơ

Chính sự chân thật, mộc mạc trong lời văn của Yếm Đào đã khiến chúng ta bị cuốn theo những câu chuyện của chị. Lại là một cây bút du lịch, có những khúc Yếm kể lại những nơi mình từng qua, như con đường tre đẹp như trong cổ tích, khiến chúng ta muốn đến ngay để tận hưởng cái đẹp của thiên nhiên.

Lời kết

Chúng ta không nhất thiết phải trở thành một gái phượt chính hiệu thì mới tận hưởng được cuộc sống này. Mỗi người có cách hạnh phúc riêng, có cách cảm cuộc đời riêng. Hãy dám sống cho những khát khao sâu trong lòng mình, bạn nhé.

Top1Vietnam
TOP8- Top1Book.vn - WorldBook.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart