Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Storytellers – Phục Hưng Books – Quầy sách của những câu chuyện dung dị, chân thành >>>📚 Top1Book 📚>>> Anh gượng dậy sau một đêm giấc ngủ chập chờn bởi những nỗi muộn phiền chất chứa. Yêu nhau gần ba năm, xa xôi cách trở nhường nào… , shares-6✔️ , likes-38❤️️ , date-2021-12-13 21:21:00🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕📚

Storytellers – Phục Hưng Books – Quầy sách của những câu chuyện dung dị, chân thành >>>📚 Top1Book 📚>>> Anh gượng dậy sau một đêm giấc ngủ chập chờn bởi những nỗi muộn phiền chất chứa. Yêu nhau gần ba năm, xa xôi cách trở nhường nào… , shares-6✔️ , likes-38❤️️ , date-2021-12-13 21:21:00🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕📚

🎯 Top1Go : LINK ĐẾN NHÀ CUNG CẤP THƯƠNG HIỆU NÀY

🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕
Anh gượng dậy sau một đêm giấc ngủ chập chờn bởi những nỗi muộn phiền chất chứa. Yêu nhau gần ba năm, xa xôi cách trở nhường nào cũng vượt qua được, thế mà tới những ngày chuẩn bị làm lễ lại chẳng được mấy niềm vui.

Đêm qua cô bật khóc, trong bóng tối mờ mờ hắt ra từ cuộc gọi video, anh vẫn thấy hai quầng mắt cô đậm sệt vì mất ngủ. Cô bảo hay thôi chúng mình huỷ hôn? Hay là thôi mình dừng lại?

Anh ngồi lặng lẽ. Bao nhiêu những vui buồn trong suốt mấy năm qua hiện lên trong đầu một cách sống động. Lần đầu lấy cớ ngốc nghếch khoác tay cô hôm trời lạnh, lần đầu nắm tay nhau trộm nhưng bị người khác thấy nên vội rụt lại. Cả lần nói yêu, cô chảy nước mắt bảo nhà em khó lắm. Anh ôm cô vào lòng, thì thần khẽ bảo “không sao mà”…rồi nụ hôn đầu khiến cô tan chảy, tan hết cả những âu lo.

Ngày anh đi xa, cô trốn mẹ đi tiễn. Anh còn nhớ hôm ấy cô mặc chiếc váy hoa màu trắng, đôi mắt sưng húp vì buồn, dáng hình cứ vậy tan biến trong gương. Ngày đó anh đi, cả hai đứa cứ ngỡ là vậy thôi, kiểu gì chẳng hết. Vậy mà chẳng hiểu duyên cớ nào cứ gắn hai người lại với nhau mãi.

Năm đầu tiên đi xa, đợt Tết anh về tranh thủ. Hai đứa mừng mừng, tủi tủi giấu gia đình gặp gỡ. Hôm sau Tết lại trốn nhà gặp nhau ở Hà Nội. Trong quán cafe ở phố cổ, cô gục đầu vào lòng anh yên ả. Anh cứ xoa tóc cô mãi, ngắm nghía cái người bé bé, xương xương, gầy gầy, thươnc thương. Rồi sau lần ấy anh đi mãi, đi mãi…lỗi hẹn với cô biết bao lần vì dịch dã. Yêu xa hai năm biết bao nhiêu thiệt thòi, vất vả. Anh biết dù có bao nhiêu quà đẹp gửi tặng những dịp lễ đi chăng nữa cũng chẳng bằng sự hiện diện của mình. Hay những lúc giận dỗi, nếu ở cạnh nhau thì chỉ cần một cái ôm là điều gì cũng qua hết, sạch trơn. Đằng này tất cả những gì cả hai có chỉ là hai chiếc màn hình điện thoại vô tri.

Ngày công khai với gia đình, mọi người lại thêm một lần ồn ã. Nhà cô đã từng phản đối chỉ vì…không hợp tuổi, vì nhà anh xa, vì anh có gốc gác từ vùng đất nhiều tai tiếng (mặc dù anh chẳng làm gì sai cả). Chính cô, đã từng rất nhiều lần lắc đầu bảo nhà em sẽ không chịu đâu, thì giờ lại là người mạnh mẽ và kiên quyết nhất. Chính cô, từ một người ngốc nghếch, hiền khô chỉ biết cười lúc bị ai bắt nạt, lại là người dám đối đầu với tất cả chỉ để đến bên anh. Rồi chính cô, cũng là người rơi nước mắt nói “hay là mình huỷ cưới?”.

Buồn cười thay, chỉ vì những thói quen, mâu thuẫn giữa tập tục của mỗi nơi, chỉ vì sự ương bướng, cự nự của người lớn trong việc chuẩn bị công việc lại đẩy tất cả rơi vào ngõ cụt. Anh giải thích, cô phân trần…nhưng nếu chẳng ai chịu nhún nhường một chút, hiểu cho đối phương một chút, thì làm sao mà thành đại sự? À mà có đại sự gì đâu, cũng chỉ là một cuộc rình rang vô nghĩa. Nó chỉ có nghĩa với ai may mắn có sự đồng thuận của tất cả, mà anh thì không chắc có mấy người trên đời này được như vậy. Biết thân, biết phận, thứ duy nhất anh quan tâm là đưa cô về chung nhà, cùng vui cùng buồn với nhau. Vậy là đủ.
Anh mỉm cười, bảo:
– Thôi anh để em lựa chọn. Anh không ép em đâu. Hãy suy nghĩ kỹ rồi nói anh. Mình chỉ còn đúng ngày mai để quyết định. Sau ngày mai thì sự đã rồi.

Trên chuyến tàu sớm tới cơ quan, anh nhìn chính mình qua cửa kính, tự cười chính mình, cười cái gã đã từng nghĩ sẽ không còn cuộc chia ly nào trong đời khiến mình lay động. Rõ là mạnh mồm hen? Tưởng thế nào, chứ giờ lại thấy mắt cứ cay dần cay dần, hệt cái đứa ngày xưa chia tay tình đầu xong lăn lóc. Chỉ khác là bây giờ, mắt chưa kịp ướt thì đã khô. Ráo hoảnh. Chắc là anh đã lớn thật, chỉ là chưa lớn như anh tự huyễn hoặc mà thôi.
Bất giác điện thoại rung. Cô nhắn:
– Anh đã đi làm chưa?
– Anh đang đi.
Rồi anh hỏi:
– Em đã nghĩ kỹ chưa?
– Em nghĩ rồi.
– Vậy em quyết định thế nào?
– LẤY!

Anh phì cười. Ngốc nghếch. Trước giờ anh và cô vẫn bên nhau đơn giản và ngốc nghếch vậy. Giông bão quay cuồng, cuối cùng vượt qua cũng chỉ bằng một chữ “LẤY”. Anh bảo:
– Ừ vậy đi. Rồi nhanh để mình còn ở với nhau. Buồn thì cùng buồn, khóc thì cùng khóc.

Chẳng mấy chốc, chỉ vài hôm nữa thôi là hai người sẽ thành vợ chồng…

– Chuyện Trung Dương kể.

#phuchungbooks #storytellers

______

👉🏻 Bạn có thể tham gia cùng kể chuyện và lắng nghe những câu chuyện tại Phục Hưng’s Storytellers.
Hoặc cùng nhau chia sẻ về những cuốn sách và tìm bạn đồng hành qua những trang sách tại group Người Bạn Sách nhé!

🎯 Top1Go : LINK ĐẾN NHÀ CUNG CẤP THƯƠNG HIỆU NÀY

🎯 Top1Go : LINK ĐẾN NHÀ CUNG CẤP THƯƠNG HIỆU NÀY

Code Embed: No embed code was found for TOP1VIETNAM-1731639523742770


🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕
#Anh #gượng #dậy #sau #một #đêm #giấc #ngủ #chập #chờn #bởi #những #nỗi #muộn #phiền #chất #chứa #Yêu #nhau #gần #năm #xôi #cách #trở #nhường #nàoTop1Vietnam
TOP8- Top1Book.vn - WorldBook.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart