Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Storytellers – Phục Hưng Books – Quầy sách của những câu chuyện dung dị, chân thành >>>📚 Top1Book 📚>>> TRÒ CHUYỆN VỚI THIỆN MỸ – NGƯỜI KỂ CHUYỆN BẰNG CAFE Ở OKKIO 1/ Chào chị Mỹ, được biết chị đang là quản lý chuỗi cửa hàng Okkio… , shares-0✔️ , likes-12❤️️ , date-2021-12-22 21:21:03🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕📚

Storytellers – Phục Hưng Books – Quầy sách của những câu chuyện dung dị, chân thành >>>📚 Top1Book 📚>>> TRÒ CHUYỆN VỚI THIỆN MỸ – NGƯỜI KỂ CHUYỆN BẰNG CAFE Ở OKKIO 

1/ Chào chị Mỹ, được biết chị đang là quản lý chuỗi cửa hàng Okkio… , shares-0✔️ , likes-12❤️️ , date-2021-12-22 21:21:03🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕📚

🎯 Top1Go : LINK ĐẾN NHÀ CUNG CẤP THƯƠNG HIỆU NÀY

🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕
TRÒ CHUYỆN VỚI THIỆN MỸ – NGƯỜI KỂ CHUYỆN BẰNG CAFE Ở OKKIO

1/ Chào chị Mỹ, được biết chị đang là quản lý chuỗi cửa hàng Okkio Caffe, công việc của chị trong bình thường mới thế nào? Có thay đổi nhiều so với bình thường cũ không?

Phạm vi công việc của mình cũng không có gì thay đổi nhưng trong cách làm việc thì có sự điều chỉnh sao cho phù hợp với bối cảnh hiện tại. Đơn cử như trước đây mình thường thảo luận hoặc hội họp trực tiếp thì những buổi như thế trong tình hình vừa qua từ gia giảm đến chuyển hẳn sang nền tảng trực tuyến, từ đó mình cũng học dần được cách tương tác qua màn ảnh, đọc vị đối phương qua giọng nói, hay nâng tầm thuyết trình của mình qua việc dựng slide trông bắt mắt hơn chẳng hạn.

2/ Trở về những ngày đầu một chút, cơ duyên nào đã dẫn chị đến với công việc ở Okkio? Và tại sao chị lại chọn gắn bó với nơi này?

Nhờ câu hỏi của Phục Hưng mà mình như được ngồi trên chiếc cỗ máy thời gian để hồi tưởng lại sự gặp gỡ này, dù đã qua nhưng cảm xúc vẫn còn xốn xang. Mình nhớ thời điểm tháng 9.2018, buổi sáng trong tuần mình và anh Đạt gặp nhau tại The Workshop qua sự giới thiệu của một người bạn, nghe anh kể về Okkio và những điều anh mong muốn khởi dựng cho Okkio, mình như được quyến rũ bởi dáng dấp của Okkio nói chung và niềm tin dành cho người ngồi đối diện mình lúc đó – anh Đạt – nói riêng, nên đã quyết định trở mình, đi cùng Okkio từ đó.

3/ Hơn 4 tháng giãn cách vừa qua quả thực là không dễ dàng với những người làm trong ngành F&B, chị đã trải qua khoảng thời gian đó như thế nào? Điều gì đã nuôi dưỡng động lực và cho chị cảm hứng để có thể bước tiếp?

Hẳn là một khoảng thời gian khó khăn cho hầu hết mọi người, mình vẫn còn nhớ thời gian “nghỉ dưỡng” tạm thời đó, có đoạn mình đã từ chối đọc tin tức chỉ vì muốn ngừng tiếp nhận những luồng tin tiêu cực. Song, mình vẫn duy trì công việc thường nhật của mình, kết nối và giữ vững tinh thần đội ngũ là kim chỉ nam.

Có thể nói, cảm hứng trong công việc của mình chưa lúc nào là nguội lạnh, nên không khó để mình tìm kiếm cảm hứng xung quanh hoặc từ chính bản thân mình. Là một người trẻ ở vị trí quản lý, mình vừa có cơ hội lãnh đạo, vừa được học hỏi không những ở cấp trên, đồng nghiệp mà ngay cả các bạn nhân sự trẻ tuổi.

Mình luôn thấy cá nhân may mắn, và biết ơn đồng đội đã luôn cận kề – nguồn động lực lớn nhất của mình để bước tiếp. Mình cùng các bạn thẳng thắn trao đổi những khó khăn trong lúc dịch bệnh kéo dài, chủ động chia sẻ những thách thức mà công ty đối mặt, nhưng, không làm ngọn lửa bị dập tắt đi, mà từ khó khăn mới sản sinh ra động lực và niềm tin từ đó cũng được hình thành.
Cuối cùng là tình yêu đối với nghề, luôn là chiếc nôi nuôi dưỡng mình.

4/ Làm việc ở quán cafe, ngày ngày tiếp xúc với rất nhiều người, chứng kiến nhiều cuộc gặp gỡ khác nhau, có điều gì đặc biệt mà chị có thể quan sát được thông qua công việc của mình, mỗi ngày?

Công việc của mình thú vị ở chỗ mình không cần ngồi ngay ngắn ở chiếc bàn làm việc có ghế xoay 8 tiếng mỗi ngày, mà mình được chu du từ góc bàn này, chỗ ngồi kia, nay cửa hàng này, mai cửa hàng kia, mỗi ngày làm việc của mình như một chuyến ngao du mới lạ. Nên việc ngồi ở quán vừa là cương vị khách hàng, vừa được quan sát khách hàng xung quanh mình là một trải nghiệm đa chiều.
Với mình niềm vui khi bình thường mới mở lại, những cuộc gặp gỡ giữa người với người mang một xúc cảm khác đi, mọi người tương tác và dành thời gian với nhau nhiều hơn.

5/ Gắn bó với cafe đã nhiều năm, chị cảm thấy yêu mến điều gì nhất ở công việc của mình?

Tất cả chắc là câu trả lời quá chung và tham lam.

Chắc hẳn không thể không kể đến nhân vật chính là cà phê – một thức uống với mình là sự thi vị, cũng là một trong những cầu nối kết nối mình với mọi người, bất kể độ tuổi, giới tính và màu da, khi mọi người nói về cà phê, mọi người gần như đều giao tiếp cùng một ngôn ngữ.

Kế đến là sự nhiệt thành của các bạn đồng nghiệp dành cho cà phê, nồng nhiệt có, âm thầm có, bền bỉ có, kiên nhẫn cũng có, hay sự cần mẫn của những nông hộ làm cà phê và sự cầu tiến nâng cao chất lượng cà phê, định vị cà phê Việt Nam trên bản đồ cà phê thế giới, với mình tình yêu đó khó mà đong đếm được.

Quy chiếu lên công việc của mình, mình luôn thấy mình may mắn vì được làm việc mình thích, mỗi ngày. Niềm vui đơn giản của mình là đem đến ly cà phê chất lượng sau nhiều quy trình từ khâu sơ chế, rang xay và pha chế, cuối cùng như một người kể chuyện, trao đến khách hàng một cốc cà phê chứa đựng những giá trị song hành.

6/ Ở vai trò là người đứng sau tổ chức những buổi sinh hoạt book club thường kỳ tại Okkio, lắng nghe và quan sát cuộc trò chuyện của mọi người, có điều đẹp đẽ nào mà chị nhìn thấy được từ những buổi sinh hoạt ấy?

Là sự kết nối. Mình hàm tưởng sự hiện diện của mọi người tại không gian ấm cúng vào mỗi tối thứ 6 hàng tháng đó theo một lẽ nào đó của quy luật hấp dẫn, kéo mọi người tưởng chừng như xa lạ trở nên gần gũi và thân quen.

Mặt khác, mình cảm nhận được giá trị tiềm tàng sau mỗi buổi chuyện trò, trao đổi đó là một kho tàng kiến thức, một tủ sách sống, vì nhờ những bạn đến tham dự mình mở mang được thêm nhiều đầu sách, nghe chia sẻ những góc nhìn đa chiều từ mọi người cũng như cơ nới được “con mắt” của mình.

Cuối cùng, không thể không nhắc đến người chị đã mang nguồn tri thức đến với mọi người – chị Thái Minh Châu, được làm việc với chị và đội ngũ Phục Hưng Books đã giúp mình và Okkio kết nối được với mọi người và nguồn tri thức vô hạn ngoài kia.

7/ Cảm ơn chị vì đã dành thời gian chia sẻ với mọi người. Chị có thể gửi một lời chúc Giáng Sinh đến cho những vị khách hay ghé đến Okkio và những độc giả của Phục Hưng không ạ?

Mọi người đã trải qua một năm khó khăn, đến thời điểm hiện tại cùng nhau đón Giáng sinh an lành là điều viên mãn của năm 2021, chúc mọi người những ngày cuối năm an lành, đọc được những cuốn sách hay, uống ly cà phê thơm nồng và gặp gỡ những người bạn trân quý của mình.

– Trích số báo thứ 16 từ Phục Hưng với chủ đề Ngày gặp lại.

____
👉🏻 Nếu bạn muốn nhận e-magazine gửi về hộp thư mỗi tháng, bạn có thể đăng ký tại: bit.ly/PhucHungcamonban, Phục Hưng sẽ gửi cho bạn những số tiếp theo nhé ^^

#phuchungbooks #emagazine #issue16

🎯 Top1Go : LINK ĐẾN NHÀ CUNG CẤP THƯƠNG HIỆU NÀY

🎯 Top1Go : LINK ĐẾN NHÀ CUNG CẤP THƯƠNG HIỆU NÀY

Code Embed: No embed code was found for TOP1VIETNAM-1731639523742770


🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕
#TRÒ #CHUYỆN #VỚI #THIỆN #MỸ #NGƯỜI #KỂ #CHUYỆN #BẰNG #CAFE #Ở #OKKIO #Chào #chị #Mỹ #được #biết #chị #đang #là #quản #lý #chuỗi #cửa #hàng #OkkioTop1Vietnam
TOP8- Top1Book.vn - WorldBook.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart